Bố cục và tóm tắt văn bản Trong lòng mẹ

0
photo 0 1510200251964 - Bố cục và tóm tắt văn bản Trong lòng mẹ

Bố cục và tóm tắt văn bản Trong lòng mẹ

Bài làm

1. Bố cục văn bản Trong lòng mẹ 

Bố cục chia làm 2 phần:

Phần 1: từ đầu đến … “và mày cũng còn phải có họ, có hàng, người ta hỏi đến chứ?”. => Đoạn này nói về cuộc đối thoại giữa người cô cay độc và chú bé Hồng.

Phần 2: phần con lại. => Nói về cuộc gặp gỡ giữa hai mẹ con, cảm giác hạnh phúc khi gặp lại mẹ của chú bé Hồng.

2. Tóm tắt văn bản Trong lòng mẹ 

Hồng là cậu bé không được như những gia đình hạnh phúc khác khi từ nhỏ bố mất sớm, con em lại phải sống xa mẹ, còn Hồng cậu bé phải sống với bà cô độc ác và không có tình yêu thương.

Một hôm, bà cô gọi Hồng đến và hỏi có muốn vào Thanh Hóa để được gặp mẹ mình hay không. Nhận ra vẻ mặt rất kịch và tâm địa độc ác của bà cô, Hồng cố nén lại niềm thương nhớ mẹ và trả lời không muốn vào. Nhưng bà cô vẫn cố tình kể chuyện mẹ Hồng khốn khổ, đã có con với người khác làm cho Hồng đau đớn, thương mẹ và căm phẫn.

Một hôm nọ khi vừa tan học, Hồng  thoáng thấy bóng người ngồi trên xe kéo giống mẹ, chú liền gọi theo với giọng bối rối. Khi người mẹ quay đầu lại, Hồng nhận ra đó là mẹ mình liền sà vào lòng mẹ, Hồng cảm thấy sung sướng và hạnh phúc vô cùng khi được ở cùng mẹ, cảm xúc lúc đó tuôn trào bởi vì hay mẹ con đã xa cách lâu ngày, tình mẫu tử như trỗi dậy. Hồng thấy mẹ vẫn đẹp như trước kia. Chú bé Hồng dường như đã quên hết mọi lời cay độc của bà cô của mình trước kia.

>> Xem thêm:  Vai trò của người lãnh đạo anh minh đối với vận mệnh của dân tộc và đất nước

Thống kê tìm kiếm

  • https://xembaitap com/bo-cuc-va-tom-tat-van-ban-trong-long html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *