Tả lại buổi lễ chào cờ đáng nhớ nhất của em

0
xembaitap - Tả lại buổi lễ chào cờ đáng nhớ nhất của em

Vào mỗi ngày thứ hai đầu tuần hoạt động không thể thiếu mà bất cứ học sinh nào cũng phải tham dự đó chính là buổi chào cờ. Em hãy tả lại buổi lễ chào cờ đáng nhớ nhất mà em đã tham dự.

Bài làm

Mở bài: Giới thiệu buổi lễ chào cờ đáng nhớ nhất của em

    Mỗi người trong cuộc đời đều phải đi qua những năm tháng của tuổi học trò, những ngày tháng cắp sách đến trường trong muôn vàn niềm yêu thương của thầy cô, của bạn bè. Đối với em, thời gian được tới lớp, tới trường là khoảng thời gian mà em cảm thấy vui và hạnh phúc nhất bởi vì em được làm quen với nhiều bạn mới và được khám phá rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Tiết chào cờ đầu tuần là một trong số các kỷ niệm về mái trường mà em không thể nào quên, nó mang một ý nghĩa rất đặc biệt, rất thiêng liêng và bổ ích.

Thân bài: Tả lại buổi lễ chào cờ đáng nhớ nhất của em

    Hôm nay là thứ hai, là ngày đầu tiên của tuần học mới vì vậy em đã đi học sớm hơn mọi khi để chuẩn bị cho tiết sinh hoạt dưới cờ. Không chỉ có em mà các bạn khác cũng đến rất sớm để chuẩn bị cho tiết chào cờ thiêng liêng và ý nghĩa này. Buổi sáng hôm nay trời trong xanh và cao thăm thẳm, những đám mây trắng tô điểm trên nền trời xanh thật đẹp. Những cơn gió nhẹ thổi qua làm rung những cành cây, những tia nắng chiếu xuống mặt đất chan hòa, những chú chim non líu lo ca hát nghe thật vui tai. Trong sân trường, những cành phượng vỹ đã bắt đầu khoe sắc thắm báo hiệu một mùa hè nữa lại đến.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ về nhân vật Thái y lệnh Phạm Bân trong Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng - Văn mẫu lớp 6

    Tiếng trống trường vang lên từng hồi từng hồi rộn rã xóa tan bầu không khí tĩnh lặng của ngôi trường thay vào đó là tiếng học sinh từ trong lớp kéo nhau ra sân trường để dự lễ chào cờ. Buổi chào cờ hôm nay là do lớp 8A phụ trách, bàn ghế cho thầy cô và cho học sinh đã được lớp trực tuần kê ngay ngắn. Cô giáo chủ nhiệm của các lớp cũng bắt đầu đi xuống và chỉnh đốn hàng ngũ lớp mình cho ngay ngắn và thẳng hàng. Lớp trưởng sẽ là người đứng đầu mỗi hàng và bí thư sẽ người đứng cuối hàng để có thể kiểm soát được các bạn trong lớp. Lúc này, học sinh các lớp đã xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Sân trường nổi bật với màu trắng tinh khôi cùng với màu đỏ tươi thắm của khăn quàng cổ, tất cả tạo nên một bức tranh thật đẹp mà chỉ có sáng thứ 2 hàng tuần mới thấy được.

    Bạn liên đội trưởng bắt đầu lên điều khiển buổi lễ, mở đầu là câu nói vô cùng quen thuộc: “Em xin kính mời các thầy giáo, cô giáo cùng các bạn học sinh đứng dậy, chỉnh đốn lại trang phục để chuẩn bị làm lễ chào cờ.” Sau câu nói đó là khẩu hiệu vô cùng to và dõng dạc: “Nghiêm! Chào cờ chào.” Sau khi khẩu hiệu của liên đội trưởng vang lên cũng là lúc tiếng nhạc của bài Quốc ca vang lên, tất cả thầy cô và học sinh đều ở tư thế nghiêm trang, tay phải đưa lên chào và hát vang bài hát Quốc ca. Đây là giây phút em cảm thấy rất thiêng liêng và xúc động nhất, thể hiện niềm tự hào và tự tôn dân tộc, chưa bao giờ em cảm thấy yêu quê hương Việt Nam đến vậy.

>> Xem thêm:  Tả lại ngôi nhà thân yêu của em - Văn mẫu lớp 6

Sau khi bài Quốc ca kết thúc, liên đội trưởng sẽ hô khẩu hiệu đội:

  • Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng.
  • Sẵn sàng!

Sau đó bạn liên đội trưởng sẽ nói: “Em xin kính mời các thầy giáo, cô giáo cùng các bạn học sinh ngồi xuống.” Khi đã ổn định được trật tự, bạn liên đội trưởng bắt đầu tổng kết kết quả thi đua của các lớp trong tuần vừa qua, nhận xét ưu điểm và khuyết điểm của các lớp, tuyên dương và trao cờ thi đua cho lớp giành giải nhất tuần, phê bình lớp đứng thứ cuối của trường. Em rất vui vì lớp em luôn đứng ở vị trí cao của trường, rất ít khi để thầy cô phải nhắc nhở.

Khi bạn liên đội trưởng tổng kết xong cũng là lúc thầy giáo bí thư đoàn trường lên làm việc. Thầy giáo nhận xét về hoạt động của các lớp trong tuần vừa qua và triển khai kế hoạch trong tuần tiếp theo. Sau đó, thầy bí thư đoàn trường mời Thầy giáo hiệu trưởng lên làm việc. Thầy hiệu trưởng cũng tuyên dương và nhắc nhở một số lớp và một số cá nhân đạt thành tích cao hoặc vi phạm nội quy trong tuần vừa qua, đưa ra hình thức khen thưởng và xử phạt hợp lí. Buổi lễ chào cờ đến đây là kết thúc, tất cả học sinh đều quay về lớp để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên.

>> Xem thêm:  Tả cảnh hoàng hôn trên quê em - Văn mẫu lớp 6

Kết luận: Cảm nghĩ của em về buổi lễ chào cờ đáng nhớ nhất của em

  Buổi lễ chào cờ cùng với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió luôn khắc sâu trong tâm trí của em. Em sẽ cố gắng học tập để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *